Làm gì để hết chán khi ở nhà? Bật mí 10 cách HIỆU QUẢ

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trong cuộc sống hiện đại, đôi lúc chúng ta không thể tránh khỏi những điều khiến bạn mệt mỏi, chán nản muốn gục ngã. Nhưng hãy nhớ rằng, đó là khoảnh khắc, là một thời điểm nào đó trong đời, chứ đừng để tâm trạng đó chi phối cả cuộc đời tươi đẹp của bạn. Nhất là khi ở nhà trong mùa covid hiện nay, chắc chắn bạn luôn có câu hỏi làm gì trong mùa dịch này? Đừng bỏ qua 8 gợi ý dưới đây giúp bạn giải đáp vấn đề Làm gì để hết chán khi ở nhà nhé:

Dọn dẹp nhà cửa

Một cách mà mình thường làm để cảm thấy đỡ chán hơn là dọn dẹp nhà cửa. Đã bao lâu rồi bạn chưa giặt đồ, bao lâu rồi bạn chưa lau bàn học, kệ sách, chưa quét dọn nhà cửa? Nó giống như là độc tố tích tụ trong người bạn, trong cuộc sống của bạn và dần dần nó sẽ như một quả tạ đeo vào người bạn.

Khi mà môi trường sống của bạn được dọn dẹp sạch sẽ gọn gàng thì bạn sẽ cảm thấy mọi thứ mới mẻ hoàn toàn, không còn chán nản nữa. Nhìn toàn bộ ngôi nhà của bạn chỗ nào cũng perfect, cảm hứng từ đâu đó sẽ lại ùa về.

Dọn dẹp cũng là cách giúp bạn đỡ cảm thấy chán nản. Dọn dẹp ở đây là dọn dẹp bản thân và môi trường sống xung quanh bạn. Một list những công việc nhà chất đống, không được dọn dẹp cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Lúc này hãy thay đổi bản thân mà môi trường sống của bạn. Cắt tóc gọn gàng, sạch sẽ, cạo râu cho sáng sủa, dọn dẹp nhà cửa cho thoáng mát…

Khi bản thân cũng như môi trường sống của bạn được dọn dẹp sạch sẽ bạn sẽ không còn cảm giác ù lì nữa, cảm hứng sẽ tự ùa về. Do đó, khi bạn cảm thấy chán chính là thời điểm thích hợp nhất để dọn dẹp, chăm sóc cho môi trường sống của bạn.

Tập thể dục

Cách tiếp theo để trả lời cho câu hỏi ở nhà chán quá thì nên làm gì? đó chính là tập thể dục, thể thao. Bạn đang mệt mỏi vì chìm sâu trong buồn chán? Hãy vận động đi! Căng thẳng vì công việc đúng không? Hãy vận động nào! Mệt vì cảm thấy yếu ớt cả ngày chứ? Hãy đứng dậy thôi! Mệt khi đang leo cầu thang chăng? Hãy tập đi lên thôi!

Những gì mà thể dục có thể đem lại cho bạn thật tuyệt vời. Không chỉ là có tâm trạng tốt hơn, mà còn làm cuộc sống vui vẻ hơn! Khi vận động dễ dàng, bạn sẽ làm mọi thứ bạn muốn dễ dàng hơn.

Từ kinh nghiệm cá nhân của mình, phải nói là khoảng thời gian hiệu quả nhất của mình thường đến sau khi tập thể dục. Mình làm xong hầu hết mọi việc và cảm thấy tuyệt vời khi làm việc. Hãy đối xử với cơ thể bạn như với một tài khoản tiết kiệm: tự chăm sóc mình trước! Nếu là người mới tập, bạn có thể cảm thấy hơi mệt trong khoảng một tuần, nhưng rồi bạn sẽ cảm thấy ngày càng khỏe hơn. Hãy cứ tập đi!

Sức khỏe và tinh thần có thể được cải thiện cực kỳ nhiều nếu bạn tập thể dục. Không cần phải đến phòng gym hay đi đâu xa xôi cả, bạn có thể tập ở nhà như mình cũng được. Trên youtube rất nhiều bài tập hướng dẫn mà mình thường xuyên theo dõi, bạn chỉ cần bật lên rồi tập theo 20-30 phút mỗi ngày thôi. Tập thể dục là cách giải quyết mệt mỏi chán nản tuyệt vời và lý tưởng khi bạn nghỉ dịch ở nhà không biết nên làm gì.

Plank 1 phút, mỗi ngày tăng thêm 10s

Quyết tâm sau những ngày giãn cách xã hội mùa dịch covid ở nhà không biết làm cho hết chán, bạn sẽ có màn comeback với vóc dáng và thân hình khiến tất cả mọi người phải trầm trồ. Đừng lấy lí do không ra gym nên không tập luyện được. Plank thì ở trên giường bạn cũng làm được cơ mà.

Sáng tác nhạc

Nếu thích chơi nhạc và viết nhạc, bạn hãy dành thời gian sáng tác ra vài giai điệu mới. Việc sáng tác nhạc đem lại cảm giác rất thú vị và giúp cho bạn bớt buồn chán. Nếu buộc phải ở nhà, bạn có thể cầm lấy nhạc cụ yêu thích của mình và sáng tác!
Nếu không chơi nhạc cụ, bạn hãy học hát hoặc sáng tác bản nhạc của riêng bạn.
Nếu thích bài hát mới sáng tác của mình, bạn có thể ghi âm lại.

Nghe nhạc và hát karaoke

Cách giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi tốt nhất khi ở nhà đó chính là nghe nhạc và hát karaoke. Nếu bạn đã có máu lửa sẵn đam mê ca hát, hãy sắm ngay cho mình dàn âm thanh di động karaoke. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hơn nữa, điều này cũng sẽ kết nối mọi người trong gia đình với nhau. Cùng nhau ca hát và tranh tài nghệ sĩ.

Share.

About Author

Leave A Reply