Khi chúng tôi thấy nghệ sĩ piano ngồi xuống trong một buổi hòa nhạc

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Ngồi đúng tư thế khi luyện tập có ý nghĩa như thế nào? Tại sao phải chú ý đến tư thế ngồi đúng?

Tư thế ngồi đúng nghĩa là khoảng cách giữa vị trí ngồi và đàn phù hợp, hướng chính xác bàn phím vào chính giữa, không lệch sang trái hoặc phải và độ cao của tư thế ngồi vừa phải. Nói một cách đơn giản, mặt trước và mặt sau, bên trái và bên phải, và chiều cao phải chính xác.

Tư thế ngồi đúng sẽ giúp người chơi dễ dàng điều khiển hoàn toàn và điều khiển các phím 88. Nó cũng cung cấp nhiều nhất cho cơ thể, đặc biệt là các hoạt động của tay và cánh tay trên bàn phím, vì vậy đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của tư thế ngồi. Chức vụ. Khi chúng tôi thấy nghệ sĩ piano ngồi xuống trong một buổi hòa nhạc, chúng tôi thường điều chỉnh chỗ ngồi. Sau khi xác nhận rằng vị trí ngồi phù hợp với khả năng điều khiển tổng thể của bàn phím, thuận tiện cho các hoạt động và thiết lập cảm giác ổn định về khoảng cách, anh bắt đầu tính đến việc chơi đàn. Điều này cũng cho chúng ta biết rằng điều đầu tiên trước khi bắt đầu chơi là điều chỉnh vị trí ngồi.

Việc mua một cây đàn piano cho một gia đình Việt Nam bình thường là một vấn đề lớn và cần được lựa chọn cẩn thận. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi chọn đàn? Làm thế nào để chọn một cây đàn piano?

  Nhạc cụ cũng giống con người, mỗi nhạc cụ có một “tính cách” và “khí chất” khác nhau. Lấy ví dụ về đàn piano Một lô đàn piano Yamaha u3H được sản xuất trên cùng một dây chuyền sản xuất với cùng một chất liệu và thông số kỹ thuật và được bán với cùng một mức giá khác nhau. Sự khác biệt này phần lớn là do sự khác biệt về đặc tính, nhưng cũng không loại trừ một số ít là sự khác biệt về chất lượng.

  Đồng thời, những người khác nhau có những sở thích khác nhau. Ví dụ, một số người thích âm thanh sáng hơn, một số người thích nó nhẹ nhàng hơn, một số người thích bàn phím nặng hơn và tối hơn, một số người thì ngược lại, v.v. trên. Vì có quá nhiều sự khác biệt nên lúc mua sẽ có sự phân vân trong việc lựa chọn.

  Sự khác biệt tinh tế giữa các loại đàn piano khác nhau không quá rõ ràng nên những người chưa bao giờ kiểm tra khả năng biểu diễn của đàn piano không dễ hiểu. Vì vậy, khi lựa chọn đàn piano, tốt nhất bạn nên nhờ người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này giúp đỡ, dù bạn không phải là chuyên gia nhưng chỉ cần bạn đã tiếp xúc với đàn lâu năm thì bạn cũng sẽ có được những thành công đáng kể. phân biệt đối xử và phán xét. Dưới đây là một số lưu ý chung khi chọn đàn piano để bạn đọc tham khảo:

  (1) Tông màu nên quá sáng và quá tối. Quá sáng sẽ tạo cảm giác âm quá đơn lẻ, khả năng thay đổi quá nhỏ, khó kiểm soát khi chơi giai điệu sâu và mờ. Loại đàn này sử dụng lâu ngày một số loại đàn sẽ trở nên thô cứng. Nếu trời quá tối sẽ sinh ra cảm giác hụt ​​hẫng, giống như “mũi kim chích vào người”, không thể bộc lộ nhiệt huyết và đam mê một cách vui vẻ. Âm sắc của loại đàn này cũng có chút thay đổi. Tốt nhất là độ sáng vừa phải và độ dẻo âm sắc lớn hơn.

  (2) Giọng điệu phải đồng đều. Dù sáng hay tối cũng phải đồng đều và thống nhất. Đừng sáng một phân đoạn và làm tối một phân đoạn. Hoặc hầu hết các âm thanh sáng hơn bị trộn lẫn với một vài âm thanh “nhàm chán”, và hầu hết các âm thanh tối hơn nhảy ra khỏi một vài âm thanh đặc biệt sáng.

  (3) Tránh các phím quá nặng hoặc quá nhẹ. Trọng lượng quá lớn dễ gây cứng lòng bàn tay và cổ tay, mất tính linh hoạt, đặc biệt khó chịu đối với bàn tay mềm của trẻ em mới bắt đầu học piano. Các phím quá nhẹ thường có những thay đổi nhỏ về độ mạnh, không có lợi cho việc rèn luyện sức mạnh của các ngón tay. Do đó, độ nặng của phím cũng vừa phải.

  (4) Cảm ứng tốt hơn. Độ nhạy là cảm giác ngón tay tiếp xúc với bàn phím. Đó là cảm giác chơi. Loại cảm giác này cần phải thoải mái, và các phím là “thân thiện” và “từ bi”, và dễ dàng thiết lập mối quan hệ đói gần gũi với các tay. Thay vì chơi piano, tôi luôn cảm thấy các phím đàn lúng túng, và tôi luôn cảm thấy có điều gì đó giữa chúng.

  (5) Thời gian duy trì phải lâu dài. Ngay sau khi âm thanh của đàn piano được phát ra, nó bắt đầu yếu dần. Nó rõ ràng hơn ở dải cao, và âm thanh sẽ biến mất nhanh chóng. Đây là nhược điểm của đàn piano cơ. Khi chọn đàn piano, bạn nên chọn âm thanh dài hơn để so sánh.

  Theo 5 mặt bằng trên thì màu sắc, hình thức, thiết kế của giá nhạc và việc có hay không có chân đàn piano Yamaha u3H đều là những vấn đề thứ yếu, không cản trở việc chọn đàn khi có chỗ cho sự lựa chọn.

Công Ty TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng

Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0919.768.606 Hoặc 0969.768.606

Email: dailynhaccu@gmail.com

Website: dailynhaccu.com

Share.

About Author

Đại lý bán máy lạnh chính hãng giá sỉ Maylanhgiasi.com chuyên phân phối các dòng máy lạnh chính hãng của các nhà sản xuất máy lạnh hàng đầu như: Máy lạnh Panasonic, Daikin, Toshiba, Mitsubishi Heavy, Sharp, Mitsubishi Electric, Aqua, LG, Samsung, Reetech, Nagakawa, Sumikura, Funiki, Midea… Chúng tôi có lợi thế là được lấy hàng giá gốc cùng các chính sách ưu đãi cho các đại lý, do đó các sản phẩm chúng tôi bán sỉ và bán lẻ có giá cạnh tranh tốt nhất thị trường.

Leave A Reply