Các bước chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi hiệu quả

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nốt ruồi không ảnh hưởng tới sức khoẻ nhưng khiến nhiều chị em tự ti nếu mọc tại vị trí không thẩm mỹ. Nếu chọn tẩy, chị em nên tham khảo kinh nghiệm chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi thế nào để không bị viêm nhiễm? Cùng thẩm mỹ viện Lavian tìm hiểu kinh nghiệm chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi thế nào nhé!

Các phương pháp tẩy nốt ruồi thịnh hành nhất hiện nay:

  • Phương pháp xử lý bằng tai laser: bước sóng phù hợp tác động loại bỏ tế bào sắc tố nằm dưới lớp thường bị và sắc tố nằm sau dưới da.
  • Phương pháp đốt điện: Dòng điện tác động, phá hủy các mô nốt ruồi trên da. Tuy nhiên, các vùng da xung quanh dễ bị tổn thương nếu bạn làm theo cách này.
  • Sử dụng hóa chất: Hóa chất ăn mòn khiến cho nốt ruồi “biến mất”. Nhưng cách làm này chỉ nên áp dụng cho các nốt ruồi nhỏ, nông, lành tính để không để lại sẹo.
  • Tiểu phẫu: Áp dụng với các loại nốt ruồi kích thước lớn, nổi gồ hoặc ăn sâu dưới da. Bác sĩ sẽ kiểm tra nốt ruồi lành tính hoặc ác tính rồi tiến hành rạch vùng da và xử lý.

Cách chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi

Da tại vùng xử lý, xung quanh vừa bị tổn thương đang non yếu nên cần bạn chăm sóc cẩn trọng và kỹ lưỡng. Một vài kinh nghiệm chăm sóc da sau khi bị tẩy nốt ruồi mà thẩm mỹ viện Lavian chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

–  Vệ sinh sạch vùng da mới tẩy nốt ruồi

Dung dịch bạn sử dụng để vệ sinh vùng da vừa tẩy nốt ruồi không phải nước mà là hydro peroxide, hay oxy già để làm sạch. Bạn cần pha loãng dung dịch, cho lên vị trí tẩy nốt ruồi, dùng tăm bông thấm sạch.

Mỗi ngày nên thực hiện từ 2-3 lần để vết thương mau khô, tránh nhiễm trùng.

– Sử dụng thuốc kháng khuẩn

Vùng da sau khi tẩy nốt ruồi đang bị hở, tổn thương nên dễ bị nhiễm khuẩn. Sau bước làm sạch, bạn nên thoa thuốc mỡ kháng khuẩn theo một lớp mỏng rồi dùng băng vô trùng bảo vệ.

– Không chà sát hay gãi lên vùng tẩy

Khi nốt ruồi bị tẩy đi, lớp da non sẽ dần sản sinh và được thay mới. Quá trình này sẽ gây cảm giác ngứa nhẹ. Bạn nên tránh việc gãi, chà xát hay bóc vảy khiến vết thương lâu lành, dễ bị thâm đậm hơn hoặc để lại sẹo.

– Không để vùng da tiếp xúc với nước

Vết thương hở nếu tiếp xúc trực tiếp với nước dễ gây nhiễm trùng và kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, sau khi tẩy nốt ruồi, chị em cần tuyệt đối không chạm nước. Tuy điều này khá khó nhưng hãy chịu khó vài ngày nhé.

Xem thêm: Thực hư việc Thẩm mỹ viện Lavian lừa đảo

Hy vọng với những thông tin về kinh nghiệm chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi mà viện thẩm mỹ quốc tế Lavian chia sẻ ở trên, sẽ trở thành thông tin hữu ích trong hành trình làm đẹp của chị em.

Tẩy nốt ruồi ngày càng được ưa chuộng không chỉ với phái nữ mà còn cả với cánh mày râu.. Chính vì vậy, hãy tìm đến các địa chỉ uy tín như thẩm mỹ viện Lavian để được tư vấn và điều trị tẩy nốt ruồi đúng cách.

Share.

About Author

Leave A Reply