Thủ tục thành lập công ty tại khu đô thị mới Cầu Bươu, Hà Nội

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Thành lập công ty tại khu đô thị mới Cầu Bươu là việc đặt trụ sở của công ty được thành lập hợp pháp theo luật của Việt Nam tại khu đô thị Cầu Bươu, Hà Nội. Đây là một khu đô thị đã được thành lập từ rất lâu, năm 1999, tuy vậy thì những nhà đầu tư mới có nhu cầu vẫn có thể đặt trụ sở công ty tại đây để thuận tiện cho công việc hoạt động của họ. Vậy điều kiện & hồ sơ thủ tục để thành lập công ty tại khu đô thị mới Cầu Bươu gồm những gì? Mời bạn cùng Siglaw tìm hiểu chi tiết trong bài viết này:

Điều kiện thành lập công ty tại khu đô thị mới Cầu Bươu, Hà Nội

Về chủ thể

Tại Luật Doanh nghiệp 2020 trao cho mọi cá nhân, tổ chức được phép thành lập công ty của mình tại khu vực KĐT Cầu Bươu, Hà Nội. Tuy nhiên, pháp luật vẫn cấm chủ thể thành lập và quản lý công ty theo Điều 17(2) của Luật Doanh nghiệp 2020, cụ thể là:

 • Cấm công chức, cán bộ, viên chức và sĩ quan quân đội thành lập doanh nghiệp nhằm phòng, chống tham nhũng, chống cạnh tranh không lành mạnh, tránh nguy cơ tiêu cực đến địa vị và công vụ.
 • Những người đang bị đình chỉ công tác, bị tước quốc tịch.
 • Các tổ chức lạm dụng các nguồn ngân sách chính phủ được phân bổ để tạo ra lợi ích của riêng họ hoặc lợi ích nhóm.
Thủ tục thành lập công ty tại khu đô thị mới Cầu Bươu, Hà Nội

Thủ tục thành lập công ty tại khu đô thị mới Cầu Bươu, Hà Nội

Về ngành nghề được phép kinh doanh tại khu đô thị mới Cầu Bươu, Hà Nội.

Không bao gồm các lĩnh vực cấm kinh doanh như dược phẩm, hóa chất và khoáng sản; mẫu vật của động vật hoang dã; mại dâm; buôn bán mô bào thai; thu nợ,… Còn theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg, các doanh nghiệp có thể đăng ký trong số các mã ngành mà doanh nghiệp được kinh doanh. Trong số này, lưu ý rằng các quy định của ngành yêu cầu giấy phép chuyên môn từ các cơ quan có liên quan, ví dụ như ngành ngân hàng, công ty bảo hiểm, chứng khoán, công chứng viên và luật sư. Cũng xin lưu ý thực hiện các điều kiện đặc biệt của ngành nghề có điều kiện. Tìm hiểu thêm: Ngành nghề kinh doanh theo Vsic, Ngành nghề theo CPC

Về vốn kinh doanh

Nhìn chung, pháp luật không yêu cầu vốn tối thiểu hoặc tối đa để thành lập công ty tại KĐT Cầu Bươu, vậy các doanh nghiệp sẽ tự kê khai, sau đó tự chịu trách nhiệm nộp tùy vào khả năng tài chính của các bên. Mặt khác, vẫn có một số ngành nghề quy định vốn điều lệ ví dụ như: Bưu chính thì vốn điều lệ tối thiểu là 2 tỷ đồng (bưu chính trong nước), và là 5 tỷ đồng (bưu chính quốc tế); hoặc một số ngành nghề phải ký quỹ trước khi xin Giấy phép hoạt động nên sẽ cần phải nộp một khoản tiền ví dụ như dịch vụ lữ hành trong nước với số tiền ký quỹ lên tới 100.000.000 VNĐ, dịch vụ lữ hành quốc tế ký quỹ là 500.000.000 VNĐ.

Ngoài ra, các công ty sẽ phải nộp đầy đủ vốn đã cam kết góp trong vòng 90 ngày sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu không đủ vốn, sẽ phải làm hồ sơ giảm vốn điều lệ và góp đủ số vốn cam kết.

Không chỉ vậy, công ty cũng cần chuẩn bị nguồn chi phí để đóng thuế môn bài trong vòng 06 tháng sau khi hoạt động. Chi phí cụ thể được quy định tại mục 5 bên dưới.

Về người đại diện pháp luật của công ty

Phải báo cáo, thông báo hoạt động của công ty lên cho các cấp cao hơn theo đúng những gì mà pháp luật quy định.

Bất kỳ công ty nào cũng phải có ít nhất một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Trường hợp công ty có nhiều người đại diện theo pháp luật thì Điều lệ công ty phải quy định quyền và nghĩa vụ của từng người đại diện theo pháp luật. Những người đại diện có liên đới chịu trách nhiệm riêng về những thiệt hại công ty gánh chịu theo quy định của Bộ luật Dân sự và các quy định khác.

Chức danh của người đại diện thường là một trong các chức danh sau: giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị (của công ty cổ phần), chủ tịch hội đồng thành viên (của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên), Chủ tịch công ty (của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên). Ngoài ra, anh ta có thể sẽ giữ thêm danh hiệu Chủ tịch hội đồng quản trị và Tổng giám đốc/Giám đốc, v.v.

Có được đặt trụ sở công ty tại khu đô thị mới Cầu Bươu không?

Luật nhà ở có quy định trường hợp cấm đặt trụ sở công ty. Cụ thể, Khoản 3 Điều 3 Luật Nhà ở năm 2014 quy định rất rõ chung cư là nơi có thể vừa dùng với mục đích để ở và dùng với mục đích kinh doanh. Tuy vậy, nếu chung cư không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, bằng các giấy tờ (quyết định phê duyệt có ghi cụ thể là trụ sở không thuộc căn hộ chung cư, Giấy xác nhận của chủ dự án/ban quản lý về địa chỉ trụ sở doanh nghiệp không là căn hộ để ở,…), là được dùng với mục đích kinh doanh, đặt trụ sở của công ty thì căn hộ trong một chung cư đó không được dùng với mục đích kinh doanh, đặt trụ sở.

Bởi Khoản 11 Điều 6 Luật Nhà ở 2014 cấm các tổ chức, cá nhân sử dụng căn hộ nằm trong một chung cư với mục đích ngoài mục đích ở (ví dụ để kinh doanh đặt trụ sở,…) do vấn đề về an toàn phòng cháy chữa cháy và các an ninh khác.

Vậy, quy định pháp luật chỉ cấm không được đặt trụ sở công ty tại chung cư với mục đích để ở, trừ khi được cơ quan nhà nước xác nhận cho phép dùng một phần chung cư với mục đích đặt trụ sở, còn việc đặt trụ sở tại khu đô thị mới Cầu Bươu là hoàn toàn được phép. Chỉ có 01 lưu ý đó là nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính của công ty phải bắt buộc gắn bảng hiệu.

Công ty cũng bắt buộc cần đảm bảo luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp chỉ còn một người đại diện theo pháp luật ở Việt Nam thì người đại diện theo pháp luật đó phải có văn bản ủy quyền cho người cư trú Việt Nam khác thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Kể cả trong trường hợp này, người đại diện theo pháp luật vẫn phải chịu trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ hợp pháp đã ủy quyền lại.

Thủ tục, hồ sơ để thực hiện thành lập công ty tại khu đô thị mới Cầu Bươu, Hà Nội.

Hồ sơ thành lập công ty tại KĐT mới Cầu Bươu:

STT Tên Ghi chú
1 Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. 01 bản gốc
2 Hợp đồng lao động mẫu. 01 bản
3 Quyết định bổ nhiệm Giám đốc.(nếu được yêu cầu) 01 bản
4 Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng (nếu được yêu cầu) 01 bản
5 CCCD/CMND/hộ chiếu của các thành viên có liên quan Bản sao chứng thực
6 Điều lệ công ty.
7 Danh sách thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên
8 Danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty Cổ phần.
9 Hợp đồng ủy quyền cho Công ty luật Siglaw thay mặt thực hiện thủ tục thành lập công ty với cơ quan nhà nước.
10 Và các tài liệu có liên quan khác

Thủ tục thành lập công ty tại khu đô thị mới Cầu Bươu

Trên thực tế, việc đăng ký kinh doanh để thành lập công ty tại khu đô thị mới Cầu Bươu, Hà Nội cũng không quá khó. Cơ bản sẽ gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty: hồ sơ xin giấy chứng nhận đầu tư đối với thành lập doanh nghiệp FDI vốn nước ngoài hoặc Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp đối với công ty vốn Việt Nam, bản sao giấy tờ pháp lý cá nhân của doanh nghiệp và các loại giấy tờ đặc thù của từng loại công ty. Từ thông tin mà khách hàng cung cấp, công ty Luật Siglaw sẽ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan, và hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ và sẽ gửi lại hồ sơ đầy đủ trong vòng 01 ngày.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty tại khu đô thị mới Cầu Bươu, Hà Nội. Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, Công ty luật Siglaw sẽ tiến hành nộp hồ sơ qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và sẽ luôn cập nhật thông tin lại cho khách hàng.

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Theo quy định của pháp luật thì trong vòng 03 ngày sẽ được trả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng tự túc làm thì có thể dẫn tới một số thiếu sót gây kéo dài thời gian thực hiện.

Bước 4: Khắc con dấu công ty. Đây là hoạt động tự túc, tự chịu trách nhiệm sử dụng của công ty, không phải đăng công bố cáo thông báo mẫu dấu như trước.

Bước 6: Nộp hồ sơ xin Cấp phép hoạt động. Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động
 • Hồ sơ nhân sự (Chứng chỉ chuyên ngành, CMND/CCCD,…)
 • Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế và đội ngũ nhân sự
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh
 • Các tài liệu liên quan chứng minh cơ sở đủ điều kiện khám và chữa bệnh
 • Bản sao kê có chứng thực: Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu, chứng chỉ hành nghề
 • Hồ sơ chứng minh tồn tại của trụ sở của cơ sở kinh doanh như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hợp đồng thuê, mượn địa điểm kinh doanh.

Bước 7: Hoàn thiện nhận kết quả. 

Ngoài ra, tùy theo phạm vi kinh doanh của công ty mà sẽ có các yêu cầu tiêu chuẩn khác nhau, và công ty sẽ phải xin Giấy chứng nhận quy chuẩn khác nhau. Công ty luật Siglaw sẽ tư vấn cụ thể miễn phí cho doanh nghiệp của bạn.

Chi phí thành lập công ty tại khu đô thị mới Cầu Bươu, Hà Nội

 • Phí xin Giấy đăng ký kinh doanh: 200.000 VNĐ/ lần.
 • Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký của công ty, hay xin cấp lại giấy phép đăng ký doanh nghiệp: Mức phí 100.000 VNĐ/ lần.
 • Xin cấp giấy phép kinh doanh của chi nhánh, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện: 100.000 VNĐ/lần.
 • Phí xin cấp giấy phép kinh doanh khác: 50.000 VNĐ (nộp tại sở kế hoạch và đầu tư)
 • Phí môn bài: Công ty có vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng được cấp GCNĐKDN từ 01/01-30/06 phải nộp thuế môn bài 01 năm (3 triệu đồng) và thuế môn bài ½ năm (1 triệu 500 nghìn đồng); Công ty có vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống được cấp GCNĐKDN từ 01/07-31/12 phải nộp thuế môn bài 01 năm (2 triệu đồng) và thuế môn bài ½ năm (1 triệu đồng).
 • Phí khắc dấu tròn (nếu cần): 450.000 VNĐ (nộp tại sở kế hoạch và đầu tư)
 • Phí đăng bố cáo doanh nghiệp: 100.000 VNĐ (nộp tại sở kế hoạch và đầu tư)
 • Phí làm bảng hiệu công ty (tham khảo): 2000.000 VNĐ (là tấm mica, 25x35cm)
 • Phí sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng: Hóa đơn giấy (khoảng 350.000/cuốn, khá đắt) và hóa đơn điện tử sẽ rẻ hơn.
 • Phí ký quỹ tài khoản tại ngân hàng: là 1 triệu VNĐ. Để duy trì tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và được trừ vào phí hàng tháng khác của ngân hàng.
 • Vốn tối thiểu thành lập công ty: Luật doanh nghiệp 2020 không quy định vốn tối thiểu thành lập công ty. Tuy vậy, khi các bên góp vốn cam kết sẽ góp bao nhiêu thì phải góp đủ vốn trong vòng 90 ngày từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thường thì doanh nghiệp có thể góp vốn 10 triệu, 30 triệu nhằm nộp và giữ vé giúp khách.
 • Và các chi phí khác theo luật định cũng như là nhu cầu của doanh nghiệp.

Cơ sở pháp lý:

 • Luật Doanh nghiệp 2020
 • Luật Thương mại 2005
 • Luật Chứng khoán 2019
 • Thông tư 27/2018/QĐ-TTg ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam
Share.

About Author

Leave A Reply